Logo
» Tin tức » NGAY TẠI NHÀ CŨNG CÓ CÁCH LÀM MỨT BƯỞI KHÔNG BỊ ĐẮNG, BẢO QUẢN KHÔNG BỊ MỐC

NGAY TẠI NHÀ CŨNG CÓ CÁCH LÀM MỨT BƯỞI KHÔNG BỊ ĐẮNG, BẢO QUẢN KHÔNG BỊ MỐC

14/12/2018

Chúng ta cần quan tâm hơn đến thực phẩm tiêu thụ hàng ngày

 

Hiện nay xu hướng tự sản – tự cung – tự chế biến các loại bánh mứt đồ uống thảo dược, giải khát để chăm sóc sức khỏe đang được nhiều bà nội trợ tin dùng. Cách làm mứt bưởi không bị đắng, cách làm trà khổ qua thanh nhiệt giải độc…. được chia sẻ nhiệt tình trên trang mạng xã hội.

Trong những năm gần đây, bệnh ung thư như một thứ dịch quái ác xâm lấn cuộc sống con người. Theo các phân tích khoa học thì phần lớn bệnh là do chế độ dinh dưỡng. Vì vậy mỗi người chúng ta nên tự trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để phòng tránh bệnh ung thư. Đặc biệt là quan tâm hơn đến nguồn thực phẩm được tiêu dùng, sử dụng hàng ngày. Quan tâm không chỉ dừng lại ở việc truy tìm nguồn gốc xuất xứ mà còn ở chính khâu chế biến bảo quản chúng nữa.

cach-lam-mut-vo-buoi-say-deo-thom-ngon-khong-bi-dang-2

Hiện nay việc tự sản – tự cung – tự chế biến các loại bánh mứt, đồ uống thảo dược, giải khát, chăm sóc sức khỏe dường như trở thành phong trào

Vì sao không khuyến cáo làm các loại mứt từ vỏ bưởi tại nhà?

 

Ăn uống là hoạt động cơ bản, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sống của con người, ăn uống sao cho đủ chất, ăn uống như thế nào để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là cách lựa chọn, bảo quản thức ăn ra sao để không mắc bệnh cực kì quan trọng. Các cách làm mứt bưởi không đắng, giòn dai ngay tại nhà được chia sẻ với nhiều công thức, bí quyết như ngâm nước vôi, tự phơi tự sấy mặc dù được thực hiện khá nghiêm túc nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt.

Nếu việc chế biến nông lâm thủy hải sản cũng như các món ăn khác chỉ dựa trên quy trình đơn thuần như chúng ta vẫn nghĩ thì có lẽ các nhà máy công ty xí nghiệp mang tính quy mô có khi giải thể hết!

Mứt vỏ bưởi tự phơi tự sấy mặc dù được thực hiện khá nghiêm túc nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe

Tuyệt đối không nên sử dụng bánh mứt đã bị mốc

 

Có thể cách làm mứt bưởi không đắng tại nhà của bạn thành công, nhưng chưa chắc chúng đã đảm bảo tính thẩm mỹ và các yếu tố dinh dưỡng khác. Đặc biệt trong quá trình bảo quản chúng còn có thể bị nấm mốc, lên men do phơi sấy không đảm bảo nhiệt độ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, khi mua thực phẩm bị mốc hoặc bảo quản thực phẩm kém, thực phẩm sẽ dễ bị các loại nấm xanh, sản sinh ra chất aflatoxin – một chất kịch độc cho lá gan.

Nhiều người cho rằng khi mứt vỏ bưởi hay một số loại lá phơi khô bị ẩm mốc chỉ cần đem sao lại hoặc phơi dưới nắng nấm mốc sẽ bị tiêu diệt rồi tiếp tục dùng. Thực chất độc tố của nấm mốc không được phá hủy cả khi ở nhiệt độ cao. Vi khuẩn aflatoxin xâm nhập vào thức ăn, cơ thể chưa chắc chúng đã gây rối loạn tiêu hóa như bình thường. Hình thành vi khuẩn, kích thích các tế bào ung thư phát triển mới là nhiệm vụ chủ đạo của chúng!

Nhớ nhé! không phải thực phẩm nào cũng có thể tự chế, và không phải cứ tự sản làm mới thực sự tốt. Hãy ăn uống có chọn lọc, và hãy thông thái trong tiêu dùng để có một cơ thể khỏe mạnh hoàn hảo theo cách riêng.

Thực phẩm bị mốc hoặc bảo quản thực phẩm kém, thực phẩm sẽ dễ bị các loại nấm xanh, sản sinh ra chất aflatoxin – một chất kịch độc cho lá gan

Bình luận
image Facebook image Zalo image Hotline 0972.822.820
img